Sự khác biệt giữa in offset so với in kỹ thuật số là gì?

In offset sử dụng ống bản kim loại khắc sẵn thông tin hình ảnh, thông tin hình ảnh bắt mực in truyền hình ảnh lên ống cao su, ống cao su ép hình ảnh lên giấy. Các thiết lập ban đầu in offset nói chung là tiêu tốn thời gian đáng kể và tốn kém hơn so với in kỹ thuật số. Mỗi tấm kim loại được khắc cho mỗi màu khác nhau và được ép lên ống cao su chuyển mực lên giấy. Cần đợi một vài phút cho bản in chạy ra và có thời gian làm khô mực.

Kích thước bản in
In kỹ thuật số: Trong khoảng từ 19’’ đến 29’’.
In offset: Thường dùng bảng in có kích thước 29’’ và 40’’.

Màu sắc bản in
In offset cho hình ảnh có màu sắc chân thực, sắc nét hơn so với in kỹ thuật số vì công nghệ này sử dụng một hệ màu nhất định. Tuy nhiên, hệ màu của in offset sẽ không đa dạng bằng in kỹ thuật số.

Số lượng bản in
In offset có thể tạo số bản in rất lớn trong thời gian ngắn. Còn in kỹ thuật số chạy từng bản in một mới cho ra thành phẩm nên thời gian lâu hơn.
Quy trình in ấn
In ấn bao bì bằng in offset có sự phức tạp hơn về quy trình. Từ thiết kế, ráp phim, chụp bản, lắp bản đến vận hành máy in offset rồi mới cho ra thành phẩm. Trong khi đó, với in kỹ thuật số, chỉ cần biết cách sử dụng máy in, mọi khâu sẽ do máy vận hành và bạn không cần phải nắm các khâu phức tạp như in offset.

Nguồn: Tin Tức In Ấn

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT – THƯƠNG MẠI – DỊCH VỤ HÀ GIA AN

Trụ Sở tại: 408 Thống Nhất, Phường 16, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện Thoại: 0909 723 405

Website: https://hagiaan.com

Email: vancanh.ideavina@gmail.com

.
.
.
.